เรียน  ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปีการศึกษา 2563

ด้วยในปีการศึกษา 2564 นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งปัจจุบันเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จะต้องสมัครเข้าเรียนวิชาทหารรักษาดินแดน ดังนั้นเพื่อเตรียมความพร้อม ให้แก่นักเรียน ฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม จึงขอแจ้งคุณสมบัติและเกณฑ์คะแนนการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ตามระเบียบของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ดังนี้

1. คุณสมบัติ และคุณลักษณะของบุคคลที่มีสิทธิ์สมัครเป็น นศท.ปีที่1 (ใหม่)

1.1  ชาย – หญิง สัญชาติไทย อายุไม่เกิน 22 ปี

1.2  ต้องได้รับความยินยอมจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองตามกฎหมาย

1.3  สำเร็จการศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และต้องมีผลการเรียน ตั้งแต่ 1.0 ขึ้นไป

(ตามเกณฑ์ในปีการศึกษา 2563 ทั้งนี้ขอให้นักเรียนรักษาระดับผลการเรียนไม่ให้ต่ำกว่า 2.0)

1.4  ไม่มีโรค หรือปัญหาสภาพร่างกาย หรือจิตใจ ตามกฎกระทรวงฯ

1.5  มีค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ต้องน้อยกว่า 35 กิโลกรัมต่อตารางเมตร

1. เกณฑ์คะแนนการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ตามระเบียบ เพื่อเข้าเป็น นศท.ปีที่1 (ใหม่)
    • ดันพื้น 22 ครั้ง ภายในเวลา 2 นาที
    • ลุกนั่ง 34 ครั้ง ภายในเวลา 2 นาที
    • วิ่ง 800 เมตร ภายในเวลา 3 นาที 15 วินาที