โครงการเตรียมความพร้อมเพื่อทดสอบสมรรถภาพทางกายในการสมัครเป็นนักศึกษาวิชาทหารรักษาดินแดน

เรียน ผู้ปกครองนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปีการศึกษา 2563
ด้วยในปีการศึกษา 2563 นักเรียนชายระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งปัจจุบันเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จะต้องสมัครเข้าเรียนวิชาทหารรักษาดินแดน ในวันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 โดยต้องผ่านการทดสอบสมรรถภาพทางกาย ตามระเบียบของกรมการรักษาดินแดนที่ได้กำหนดไว้ดังนี้
1. คุณสมบัติ และคุณลักษณะของบุคคลที่มีสิทธิ์สมัครเป็น นศท.ปีที่1 (ใหม่)
1.1 ชายสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 22 ปี
1.2 ต้องได้รับความยินยอมจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองตามกฎหมาย
1.3 สำเร็จการศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และต้องมีผลการเรียน ตั้งแต่1.0 ขึ้นไป
1.4 ไม่มีโรค หรือปัญหาสภาพร่างกาย หรือจิตใจ ตามกฎกระทรวงฯ
1.5 มีค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ต้องน้อยกว่า 35 กิโลกรัมต่อตารางเมตร
1.6 มีขนาดรอบตัว น้ำหนัก และส่วนสูง ตามส่วนสัมพันธ์เหมาะสม

2. เกณฑ์คะแนนการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ตามระเบียบ เพื่อเข้าเป็น นศท.ปีที่1 (ใหม่)
2.1 ดันพื้น 22 ครั้ง ภายในเวลา 2 นาที
2.2 ลุกนั่ง 34 ครั้ง ภายในเวลา 2 นาที
2.3 วิ่ง 800 เมตร ภายในเวลา 3 นาที15 วินาที

ในการนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียน ฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฝ่ายมัธยม จึงจัดโครงการเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียน ตามรายละเอียดดังนี้

วันที่ เวลา เรียนช่วงปิดเรียนภาคปลาย ทุกวันจันทร์– ศุกร์ (หยุดวันเสาร์–อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
เริ่มวันที่ 10 – วันที่ 21 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00 -11.30 น.
สถานที่ สนามหญ้าหน้าเสาธง และสนามหญ้าเทียม โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม
ผู้รับผิดชอบโครงการ ฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม
ค่าใช้จ่าย ขอให้นักเรียนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการ คนละ 2,000 บาท
เพื่อเป็นค่าตอบแทนวิทยากรจากกรมการรักษาดินแดน จำนวน 2 ท่าน
สมัครผ่าน QR-CODE หรือ กดสมัครเข้าโครงการ และชำระเงิน ที่หน่วยการเงินของโรงเรียน

ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน – 7พฤษภาคม 2564 เวลา 08.30 – 15.30 น.
การแต่งกาย สวมกางเกงวอร์ม เสื้อยืด และรองเท้าผ้าใบ

จึงเรียนมาเพื่อทราบและโปรดพิจารณาอนุญาตให้นักเรียนในปกครองของท่านเข้าร่วมโครงการเตรียม
ความพร้อม ตามความสะดวกของผู้ปกครอง จักขอบพระคุณยิ่ง