ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม และรองคณบดี คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด และปิด โครงการ แลกเปลี่ยนทางการศึกษาระหว่างประเทศไทย-ญี่ปุ่น ประจําปี 2564 ในรูปแบบออนไลน์ (2021 Thailand-Japan International Educational Exchange Programme: Invitation Online Programme for Teachers from Japan) ระหว่างวันที่ 13 กันยายน - 17 กันยายน 2564
        เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง สํานักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สํานักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงศึกษาธิการไทย คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกระทรวงศึกษาธิการวัฒนธรรมกีฬาและเทคโนโลยีประเทศญี่ปุ่น (MEXT) ผ่านการดําเนินงานโดยศูนย์วัฒนธรรมแห่งเอเชียและแปซิฟิกเพื่ออยู่เนสโก (The Asia-Pacific Cultural Center for UNESCO: ACCU) โดยมีอาจารย์อุษาสุดา ภูษณสุวรรณศรี และอาจารย์พริ้วฝน เทียนศรี อาจารย์ประจำกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับแนวทางและวิธีการจัดการเรียนรู้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ตลอดจนร่วมแบ่งปันประสบการณ์ เกี่ยวกับการปรับตัว/รับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตวิถีใหม่ (New Normal)