กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ภายใต้การสนับสนุนของฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ ห้องเรียนสังคมศึกษาฐานสมรรถนะ: การพัฒนาหลักสูตรรายวิชา การออกแบบการจัดการเรียนรู้ และการประเมินฐานสมรรถนะในวิชาสังคมศึกษา ในวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม 2566 เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม โดยมีอาจารย์ ดร.กนก จันทรา และคณาจารย์กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม เป็นวิทยากร มีบุคลากรทางการศึกษาจากทั่วประเทศเข้าร่วมการอบรม จำนวน 30 คน