เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2566 สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อมเข้าติดตามผลการดำเนินงานโครงการลดขยะภายใต้แนวคิด “Living a Life Less Wasteful” ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ พร้อมเงินสนับสนุนการดำเนินงานภายในโรงเรียน จำนวน 10,000 บาท สมาชิกประกอบด้วย เด็กหญิงปาณัทดา แสงน้ำเพชร ชั้น ม.3/6 เด็กชายภักดีเชษฐ์ ตาดทอง ชั้น ม.3/7 เด็กชายธิปก ตั้งศิริพัฒน์ ชั้น ม.3/3 โดยมี อาจารย์โกเมศ นาแจ้ง เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ